Travel

Tha Phra Arthit (Khao San Road)

1,808 views        “ถนนข้าวสาร” ถนนชื่อดังอันดับ 5 ของโลก เป็นแหล่งสังสรรค์ใจกลางเมืองที่นักท่องเที่ยวนิยมออกมาแฮงเอาต์ยามค่ำคืน ถนนสายนี้เต็มไปด้วยร้านค้าขายของตลอดทั้งกลางวันกลางคืน ไม่ว่าจะมาช่วงเวลาไหนก็สามารถมาเดินเล่นหรือหาของอร่อยๆทานได้ แต่ช่วงกลางคืนร้านสำหรับนักดื่มจะครึกครื้นเป็นพิเศษ และสิ่งนี้เองจึงสามารถดึงดูดทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติให้หลั่งไหลกันมาไม่ขาดสาย

         ในช่วงกลางวันถนนข้าวสารก็ไม่ได้เงียบเหงา มีร้านค้าต่าง ๆ เปิดให้บริการมากมาย รวมถึงตลาดบางลำพูที่มีสินค้าหลายอย่างให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็น อาหารคาวหวานเจ้าเด็ด เสื้อผ้า ของที่ระลึกต่าง ๆ เดินกันแทบจะขาลากเลยทีเดียว


        สถานที่ห้ามพลาดก็จะเป็น “ท่าพระอาทิตย์” ที่เป็นย่านเก่าแก่สุดคลาสสิคของกรุงเทพฯ สามารถนั่งพักผ่อนชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาหรือถ้าชอบถ่ายภาพก็มีมุมของป้อมพระสุเมรุเป็นฉากหลังสวย อาร์ตย้อนยุคสุดๆ        หรือจะเป็น “พิพิธภัณฑ์บางลำพู” ที่เป็นศูนย์การเรียนรู้เชิงการศึกษาวัฒนธรรมชุมชนชาวบางลำพู และนิทรรศการเกี่ยวกับความเป็นมาและบทบาทหน้าที่ของกรมธนารักษ์ แสดงขั้นตอนการผลิตเหรียญกษาปณ์เมนูเด็ดห้ามพลาด แนะนำให้แวะชิมขนมเบื้องแผ่นใหญ่ แป้งกรอบ ไส้แน่น ๆ ร้านเด็ดตั้งอยู่ริมทางเดินหาง่ายไม่ลึกลับถ้าเป็นช่วงกลางคืนแนะนำให้ทานผัดไทยจานโฟม เดินไป ทานไป ชิลล์กับบรรยากาศยามค่ำคืน และยังมีอาหารแปลก ๆ ที่คุณหาทานไม่ได้ง่ายๆที่ไหน แต่หาทานได้ที่นี่ อย่างเช่น แมลงป่องทอดกรอบ หรือน้ำผลไม้ปั่นแสนจะสดชื่น ในช่วงกลางวันก็หาทานได้ไม่ต้องรอถึงกลางคืน

กิจกรรมที่ได้รับความนิยมก็จะเป็นการถักผม ซึ่งทางร้านก็มีให้เลือกหลายแบบ และมีสีสันให้เราเลือกตามใจชอบและยังมีอีกกิจกรรมที่น่าสนใจ คือ การเพ้นท์ร่างกายตามความต้องการของเรา ซึ่งจะเจอร้านที่เขียนว่า HENNA อยู่ตลอดทาง เราสามารถบอกช่างได้เลยว่าต้องการแบบไหน ซึ่งสองกิจกรรมนี้ นักท่องเที่ยวมักจะให้ความสนใจและไม่ควรพลาด

       เห็นไหมว่า "ถนนข้าวสาร" นั้นไม่ได้มีดีเฉพาะยามค่ำคืน และร้านสำหรับแฮงค์เอ้าท์อย่างเดียวเท่านั้น แต่หนึ่งวันเราสามารถทำอะไรได้มากมายในถนนข้าวสารได้อีกมาก ไม่ว่าจะเป็นสายช็อป สายชิลล์ สายแฮงค์เอ้าท์ ก็สามารถมาเดินข้าวสารได้ไม่มีเบื่อแน่นอน และการเดินทางก็ง่ายแสนง่าย แถมค่าโดยสารไม่แพงบาดใจแน่นอน
 

การเดินทาง


 

Recomment

We use cookies to ensure that we give you the best experience on our website.
cookies policy